สำหรับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นเครื่องดื่มที่ถ้าคุณกินคนเดียวยังไงก็เหลือ จนพอเก็บไว้บ่อยๆเข้าก็กลายเป็นการเก็บสะสมเหล้าไปแล้ว ซึ่งการเก็บนั้นก็ควรทำให้ถูกวิธีด้วยเพื่อที่รสชาติ หรือ คาแร็คเตอร์ของเครื่องดื่มนั้นยังคงเดิมได้อยู่โดยมีวิธีเก็บดังนี้

1. เก็บให้ห่างจากความร้อน
2.ห้ามโดนแสงอาทิต
3.แช่ไว้ที่ๆอุณภูมิเย็นคือดีที่สุด
4.เก็บในแนวตั้ง

 

การสะสมเหล้าเก่านั้น ต้องบอกเลยว่านอกจากเป็นความชอบแล้ว บางทีเรากินเหล้าไม่หมดแต่ยังรู้สึกว่าชอบรสชาติเหล้าขวดนี้ และคอเหล้าบอกเลยครับว่าไม่ซื้อแค่ขวดเดียวแน่ต้องลองหลายๆรสชาติ พอทำอย่างงี้บ่อยๆเข้ามันจึงกลายเป็นการสะสมเหล้าได้เลย ซึ่งมันไม่ใช่แค่นั้น มันยังมีเสน่ห์ของเหล้าอีกอย่างเช่น บรั่นดีเก่าที่เก็บมานานกว่าจะมาถึงเราในทุกวันนี้ ถูกบ่มมาอย่างยาวนานแล้ว เมื่อเราเอามาเก็บให้มันบ่มต่อไปอีกแน่นอนคุณค่ามันยิ่งมากขึ้นตามเวลาที่เราเก็บ เพราะว่าเหล้าไม่มีเสียกลับกันรสชาติยิ่ง ลึกและมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งการสะสมเหล้าทั่วๆไปอาจจะดูธรรมดาไป แต่ว่าเหล้าก็เหมือนกันโมเดล หรือ ของเล่นที่จะมีออกรุ่น ลิมิเต็ด เฉพาะเวลาในจำนวนจำกัดมาด้วย ซึ่งรสชาติบอกเลยว่ามีเอกลักษณ์อย่างมาก เช่น นิคค้า วิสกี้ จากญี่ปุ่น ที่จะมีรูปซามูไรอยู่ด้านบนขวด

ถ้าจะเก็บสะสมเหล้าเก่า ต้องบอกเลยครับว่าควรเลือกเหล้านอกดีกว่า เพราะว่าคุณค่ามันอยู่ที่ความหายาก ซึ่งเหล้าของบางแบรนด์เราก็หาซื้อตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปไม่ได้ และที่น่าสนใจคือเหล้านอกมันมีการออกแบบดีไซน์ขวดที่แตกต่างกันไป ตั้งแต่ ขวด ฝาเกรียวเปิด จุกปิดขวด และที่แนะนำให้สะสมเหล้านอกเหตุผลสำคัญที่สุดเลยคือ รสชาติมันดีมากๆ เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ ส่วนถ้าคิดจะสะสมของไทยเราก็แนะนำเป็นเหล้า แม่โขง, แสงโสม แบบรุ่นแรกๆเลย พวกนี้จะมีคุณค่าสูงมากในเฉพาะกลุ่มนักสะสมเพราะว่าไม่มีผลิตซ้ำแล้ว

และสุดท้ายหากต้องการขายไวน์หรือสุราที่สะสมไว้ BUY WINE SPIRITS รับซื้อไวน์และสุราเก่า ทุกยี่ห้อให้ราคาสูง จ่ายเป็นเงินสดถึงที่ทันที ราคายุติธรรม ไม่กดราคา.

BUY WINE SPIRITS รับซื้อไวน์และสุราเก่า
ทุกยี่ห้อให้ราคาสูง จ่ายเป็นเงินสดถึงที่ทันที ราคายุติธรรม ไม่กดราคา.

อย่าปล่อยให้สุรา เหล้า บรั่นดี ไวน์เก่าที่มีในตู้ เก็บอยู่เฉยๆ เปลี่ยนให้เป็นเงินสดก้อนโตจะดีกว่า

เพียงคุณส่งรูปสุรา ไวน์ที่สะสมไว้ ให้เราประเมินราคา ยินดีให้คำปรึกษาและประเมินราคาฟรีก่อนตัดสินใจ