5 อันดับไวน์น่าสนใจ ประจำปี 2021 ที่คอไวน์ไม่ควรพลาด

การดื่มไวน์ถือว่าเป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่มีความสุข ยิ่งคนรักไวน์หรือชื่นชอบดื่มไวน์เป็นพิเศษด้วยแล้วจะทำให้การลิ้มรสไวน์ได้รสชาติมากยิ่งขึ้น แล้วนอกจากการดื่มไวน์แล้วการสืบทราบแหล่งที่มาของไวน์ รวมไปถึงปีและมีเมืองที่ผลิต ยิ่งทำให้การลิ้มลองรสชาติของไวน์มีสีสันมากยิ่งขึ้น ดังนั้นคุณทุกคนจึงไม่ควรพลาดไวน์ที่น่าสนใจ ประจำปี 2021 นี้ว่ามีไวน์ยี่ห้อใดที่คุณควรได้ลิ้มรสชาติอีกบ้าง

1. CHACRA PINOT NOIR PATAGONIA TREINTA Y DOS 2018
ไวน์ดังรสชาติดีที่อยู่ภายใต้แบรนด์ Bodega Chacra แต่ทว่า Chacra Pinot Noir Patagonia Treinta Y Dos 2018 ขวดนี้ก็มีชื่อเสียงไม่แพ้กันเพราะเป็นที่นิยมในแถบอเมริกาใต้ โดยมีความพิเศษคือการนำองุ่นสายพันธุ์ Pinot Noir เพียงสายพันธุ์เดียวมาใช้ในการบ่มไวน์ซึ่งใช้เวลาบ่มนานกว่า 1 ปีกับอีก 7 เดือน จึงให้รสชาติและกลิ่นที่นุ่มนวล หอมอวบอวลไปด้วยกลิ่นจากเครื่องเทศที่นำให้ผสมอยู่ในไวน์ขวดนี้

2. SIRO PACENTI BRUNELLO DI MONTALCINO VECCHIE VIGNE 2015
สำหรับไวน์ขวดนี้เป็นไวน์ที่มีชื่อเสียงในระดับโลกซึ่งผลิตในแคว้นที่มีชื่อเสียงด้านการผลิตไวน์อยู่แล้วอย่างแคว้นทัศคานี ประเทศอิตาลี โดยรสชาติและกลิ่นของไวน์เกิดจากส่วนผสมที่ลงตัวอย่างรสชาติที่นุ่มนวลของผลไม้ที่ผ่านการบ่มมาอย่างดี พร้อมด้วยกลิ่นเครื่องเทศหอมกรุ่นจมูกหากใครได้ลิ้มรสชาติจะต้องลืมไวน์ยี่ห้ออื่นอย่างแน่นอน

3. SCHLOSS JOHANNISBERG RIESLING RHEINGAU GRÜNLACK SPÄTLESE 2019
ความโดดเด่นของไวน์ยี่ห้อนี้การนำองุ่นสายพันธุ์ Riesling มากลั่นและบ่มเป็นไวน์ พร้อมด้วยกลิ่นหอมของไวน์จากดอกไม้นานาชนิดผสานกับกลิ่นหอมของผลไม้ต่าง ๆ จึงเป็นสิ่งที่ดึงดูดคอไวน์มากมายให้ลิ้มลองรสชาติ ยิ่งได้ดื่มคู่กับสเต็กและอาหารทะเลจึงให้รสชาติที่เหมาะสมและนำความสดชื่นมาให้แก่ผู้ที่ชอบดื่มไวน์

4. RENIERI BRUNELLO DI MONTALCINO 2015
สำหรับไวน์ขวดนี้เป็นไวน์ที่ผลิตในแคว้นทัสคานี ประเทศอิตาลีอีกเช่นเคย แต่สิ่งที่น่าสนใจในไวน์ขวดนี้คือการใช้องุ่นสายพันธุ์ Sangiovese ทั้งหมด ซึ่งสำหรับคนที่เป็นคอไวน์ไม่ควรพลาดไวน์ขวดดังกล่าวนี้ เพราะมีชื่อเสียงมายาวนานกว่าครึ่งศตวรรษ เพราะด้วยรสชาติและกลิ่นที่ผสมผสานขององุ่นแดงและกลิ่นหอมของเครื่องเทศจึงทำให้คอไวน์ไม่ควรพลาด

5. THE STANDISH WINE COMPANY BAROSSA VALLEY THE SCHUBERT THEOREM 2018
ไวน์แดงที่เหมาะสำหรับค่ำคืนอันแสนพิเศษ เพราะด้วยส่วนผสมอันแสนโดดเด่นอย่างแบล็กเบอร์รี่ แบล็กเชอร์รี่ และชะเอมทำให้สีสันของไวน์แดงขวดนี้ดูเข้มข้นจนจนกลายเป็นสีม่วงเข้ม มาพร้อมกับรสชาติของแทนนินที่ซ่านในปากทำให้เหล่าคนรักไวน์ต้องดื่มด่ำกับรสชาตินี้แบบไม่รู้ลืม ทั้งยังเหมาะกับการเก็บเอาไว้นานถึง 8-10 ปีจะทำให้ไวน์ขวดนี้รสชาติดียิ่งกว่าเดิม

5 อันดับไวน์ประจำปี 2021 ที่เราอยากให้ทุกคนต้องหามาลิ้มลองกัน เพื่อให้ทุกคนได้ดื่มด่ำกับค่ำคืนแสนพิเศษนี้ หากยิ่งเสิร์ฟพร้อมกับสเต็กเนื้อวัวชั้นเยี่ยมยิ่งทำให้ทุกคนได้ดื่มด่ำกับรสชาติไวน์ที่เคล้าคลออยู่ภายใน พร้อมอาหารชั้นเลิศจะมีอะไรที่แสนสุขไปมากกว่านี้อีกกัน

 

BUY WINE SPIRITS รับซื้อไวน์และสุราเก่า
ทุกยี่ห้อให้ราคาสูง จ่ายเป็นเงินสดถึงที่ทันที ราคายุติธรรม ไม่กดราคา.

อย่าปล่อยให้สุรา เหล้า บรั่นดี ไวน์เก่าที่มีในตู้ เก็บอยู่เฉยๆ เปลี่ยนให้เป็นเงินสดก้อนโตจะดีกว่า

เพียงคุณส่งรูปสุรา ไวน์ที่สะสมไว้ ให้เราประเมินราคา ยินดีให้คำปรึกษาและประเมินราคาฟรีก่อนตัดสินใจ