วัฒนธรรมการดื่มไวน์เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมานานแล้ว นอกจากจะเป็นเครื่องดื่มในมื้ออาหารหรือใช้ในการสังสรรค์แล้ว ไวน์ยังเป็นศาสตร์อีกแขนงหนึ่งด้วยเพราะว่ามันลึกมากไม่ว่าจะเป็นรสชาติ กลิ่นสัมผัส ขึ้นอยู่กับตั้งแต่การเพาะปลูก การเก็บเกี่ยว การหมักบ่มในถังไม้โอ๊ค การบรรจุขวด ล้วนแต่เกี่ยวข้องกับรสชาติและกลิ่นสัมผัสของไวน์ทั้งสิ้น ซึ่งนั่นก็เป็นสาเหตุให้เราต้องนำไวน์มาจัดอันดับเพื่อให้คุณง่ายต่อการตัดสินใจ ไปดูกันเลยครับ

อันดับ 5 Pinot Noir ปิโนต์นัวร์
ไวน์ปิโนต์นัวร์ เป็นคำที่มาจากภาษาฝรั่งเศส ซึ่งมีความหมายถึงพวงองุ่น และถ้าถามว่าประเทศไหนผลิต ปิโนต์นัวร์ ได้รสชาติดีที่สุดก็ต้องบอกเลยครับว่าคือ ฝรั่งเศส และยังได้มีออกมาจำหน่ายในราคาสูงริ่วเลยครับ ด้วยประสบการณ์ในการทำไวน์องุ่นมานาน ทำให้สามารถทำไวน์ออกมาได้สุดแสนอร่อย จนเป็นที่รู้จัก

อันดับ 4 Chateau d’Yquem 1787 ชาโต้ ดิแกม 1787
ใครที่ชอบไวน์ขาวรสชาตินุ่มๆ เบาๆ และฟืนไปกับการดื่ม และกลิ่นอบอวลไปด้วยองุ่นขาวแบบชวนดื่มด่ำแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำ Chateau d’Yquem 1787 เลยครับ เป็นไวน์ขาวโบราณที่ผลิตโดย Chateau d’Yquem ต้องบอกว่าไวน์โบราณนี้ได้เคยทำลายสถิติกินเนสส์เวิลด์เร็กคอร์ดสำหรับไวน์ขาวที่ทรงคุณค่าที่สุดในโลก ไปด้วยราคา 90,000 เหรียญ ในปี 2549

อันดับ 3 Royal DeMaria รอยอลเดอมาเรีย
สำหรับ Royal Demaria นับเป็นไวน์อีกเกรดที่มีราคาสูงมากๆเลยครับ เพราะเนื่องจากกระบวนการผลิตอันซับซ้อน ไม่ว่าจะเป็นการที่ต้องเก็บเกี่ยวเฉพาะองุ่นที่ถูกแช่แข็งจากธรรมชาติเท่านั้น เท่าให้ผู้ปลูกต้องเสียต้นทุนไปในการปรับสภาพ พื้นที่ปลูกให้เหมาะสมกับการทำไวน์ชนิดนี้ จึงเป็นเหตุผลให้ไวน์นี้แพงและน่าสะสมเป็นอย่างมาก

อันดับ 2 BARON PHILIPPE DE ROTHSCHILD MOUTON CADET BORDEAUX ROUG.
มาถึงสไตล์ Baron กันบ้างครับ ซึ่งตัวนี้ก็เป็นไวน์อีกตัวเลยที่พรีเมี่ยมสุดๆ เพราะต้องนำเข้าจากฝรั่งเศสเลยทีเดียว มีรสชาติดื่มง่าย ในสไตล์ Bordeaux แบบเต็มๆ สีของเนื้อไวน์จะเป็นสีแดงอมม่วง และแอบมีกลิ่นเผ็ดเล็กน้อย รสชาติออกไปทางผลไม้เบอร์รี่ฉ่ำๆ

อันดับ 1 PENFOLDS MAX’S SHIRAZ
เหตุผลที่ PENFOLDS MAX’S SHIRAZ ได้เป็นอันดับหนึ่งนั้นเนื่องจากเป็นไวน์ที่เหมาะกับมือใหม่มากๆเ พราะว่าด้วยราคาที่ 1,200 บาทต่อขวด กับรสชาติไวน์ที่นิ่งมากๆ รสชาติออกไปทางหวานกับรสเบอร์รี่นิดๆ ทำให้เหมาะกับการดื่มในทุกโอกาส
ต้องบอกว่านี่เป็นเพียงแค่ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ คนอื่นอาจจะรู้สึกแตกต่างกันไปแล้วแต่รสนิยมของแต่ละคน แล้ว 5 อันดับไวน์ของคุณหละครับเป็นแบบไหน

 

BUY WINE SPIRITS รับซื้อไวน์และสุราเก่า
ทุกยี่ห้อให้ราคาสูง จ่ายเป็นเงินสดถึงที่ทันที ราคายุติธรรม ไม่กดราคา.

อย่าปล่อยให้สุรา เหล้า บรั่นดี ไวน์เก่าที่มีในตู้ เก็บอยู่เฉยๆ เปลี่ยนให้เป็นเงินสดก้อนโตจะดีกว่า

เพียงคุณส่งรูปสุรา ไวน์ที่สะสมไว้ ให้เราประเมินราคา ยินดีให้คำปรึกษาและประเมินราคาฟรีก่อนตัดสินใจ